Yêu nhiều mắt...thâm?

Theo Đông y thận khai khiếu ở mắt. Khi “iêu nhiều sẽ xuất hiện quầng thâm mắt.

Thưa bác sĩ con năm nay 16 tuổi, nặng 40kg, cao 1m58, con rất ốm, vòng 1 lại nhỏ hơn so với các bạn. Con muốn tăng cân mà không biết làm sao.

Con cũng muốn xin bác sĩ tư vấn cho con làm sao để hết bị thâm vùng mí mắt, con đã tìm hiểu trên mạng và làm rất nhiều cách nhưng nó vẫn không hết.

phuongthanh….@gmail.com

Chuyên gia trả lời:

Bạn muốn tăng cân thì có từng này món: Sữa, thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá và đồ ngọt các loại.

Muốn ăn ngon miệng thì phải tập luyện chẳng hạn như đi bơi, sau khi bơi thì vừa ăn ngon, ăn nhiều lại buồn ngủ. Khi bạn thấy buồn ngủ, ngủ nhiều là lúc bạn tăng cân.

Nếu bạn ngủ ít, hay thức khuya, bạn ngày bạ đâu ngủ đó thì mắt có quầng thâm là tất nhiên. Dù vậy cái món quầng thâm không chỉ do ngủ ít mà còn có các nguyên nhân sau:

Kinh nguyệt có vấn đề: đau bụng kinh, kinh không đều, kinh ra quá nhiều đều do mất cân bằng nội tiết gây ra. Khi nội tiết mất cân bằng thì các tế bào hắc tố sẽ xúm xít quanh mắt.

Nếu bạn có kinh kỳ lộn xộn thì cần điều chỉnh ngay mới giải quyết tận gốc quầng thâm.

Ảnh minh họa

Yêu nhiều mắt thâm: Theo Đông y thận khai khiếu ở mắt. Khi thận yếu (do “iêu nhiều)sẽ xuất hiện quầng thâm mắt.

Bệnh bao tử: các nghiên cứu mới đây cho thấy đám thần kinh vùng bao tử có “họ hàng gần với đám thần kinh chi phối vùng mi dưới. Khi bạn bị bệnh bao tử , đám thần kinh hai nơi thi nhau “quậy” và thế là những hắc tố thừa cơ nhảy vô cư ngụ ở mi dưới tạop quầng thâm.

Bệnh gan: khi gan bị bệnh thì da toàn thân đều xấu kèm theo quầng thâm ở mí mắt.

Viêm mũi dị ứng: Bạn biết từ mắt có ống lệ tị chuyển nước mắt xướng mũi. Nếu mỗi sáng bạn cứ “bắn súng mũi” liên tục tức là tạo áp suất đè ép vào tĩnh mạch mí dưới.

Tĩnh mạch nơi này bị giãn ra sẽ tạo quầng thâm.

Tôi kể hết để bạn xem mình đang có bệnh gì cần chữa gấp mới mong giải thoát được quầng thâm mắt. Các biện pháp như đắp trà hay xức chanh chỉ hưu hiệu khi bạn không có những bệnh tôi kể trên mà thôi.

Tiến sĩ-Bác sĩ Lê Thúy Tươi

Tư vấn

thanhtruyen

Bình luận