Mẹo làm đẹp cho năm học mới

Sau mấy tháng hè, mặt mình bắt đầu xuất hiện vài nốt mụn mủ, hu hu. Làm cách nào để mụn mủ xẹp nhanh?

- Bạn có thể thoa lên nốt mụn các sản phẩm có chứa những thành phần đặc trị mụn hiệu quả như Benzoyl Peroxide (viết tắt là BPO như Eclaran, PanOxyl, Duac, vv… ), có kháng sinh (như Eryfluid, Klenzit - C, T3 Mycin gel…) hoặc salicylic acid rồi để qua đêm. Các cách dân gian như dùng nước chanh, tỏi hay mật ong, kem đánh răng… vẫn chưa được khoa học chứng minh là có hiệu quả, bạn không nên lạm dụng.

Mình cảm giác hơi thở mình có mùi, nhất là sau khi ăn xong, nhưng không biết đấy là mùi bình thường hay hôi miệng. Làm sao để nhận biết và chữa trị?

- Bạn hãy úp tay vào mũi, miệng và thở thử. Nếu đã vệ sinh răng miệng sau khi ăn mà vẫn nghe thấy mùi khó ngửi thì có thể bạn đã bị hôi miệng. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây hôi miệng là gì.

Tại nhà, bạn có thể thử cách đánh răng sau mỗi bữa ăn, sau đó dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám ở chân răng, kẽ răng. Đừng quên cạo lưỡi mỗi ngày, nhất là ở phần cuối của lưỡi để làm sạch vi khuẩn bám trên lưỡi. Dùng các loại kẹo singum không đường để thêm tự tin khi giao tiếp.

Nếu vẫn không trị dứt, hãy tìm đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm.

Có thật dầu dừa làm dài mi? Mình đã thoa tích cực trong 2 tháng nhưng vẫn chưa thấy kết quả gì hết.

- Dầu dừa có chứa nhiều vitamin E và các axit béo giữ ẩm, nhờ vậy giúp lông mi mọc dầy khỏe hơn, đỡ khô và đỡ gãy. Nhưng dầu dừa không thể giúp lông mi dài hơn đâu bạn nhé. Trái ngược với điều mà bạn vẫn thường nghe truyền miệng đúng không? Sự thật là việc dầu dừa làm dài mi vẫn chưa được y học chứng minh. Hiện nay các chuyên gia mới chỉ chấp nhận một loại thuốc thực sự có thể làm lông mi mọc dài hơn là Latisse mà thôi.

NGUYÊN THẢO thực hiện (Với sự tư vấn của bác sĩ Anh Thư - Chuyên khoa Da liễu)

thanhtruyen

Bình luận