Hướng dẫn tải sách điện tử miễn phí trên mạng

Đây là những trang sách tốt nhất bạn có thể tải miễn phí cho e-reader của bạn.

Bây giờ là thời của ebook khi máy tính bảng và các thiết bị đọc sách nở rộ.

Bạn có nhớ những đĩa nhựa không? Hay cơn sốt băng quay phim 8-track thế nào không? Rồi lại đổi sang băng cát-xét? Đó là thời của các bậc phụ huynh rồi. Bạn đã bỏ bao nhiêu tiền cho bộ sưu tập nhạc của mình lưu trữ dưới dạng đĩa CD, MP3? Còn bộ sưu tập phim băng VHS? Chắc bạn đã dọn sạch chỗ để đổi sang DVD, và hy vọng là bạn chưa nâng cấp lên Blu-ray. Để bắt kịp công nghệ thì rất đắt đỏ, và sách cũng vậy.

Với việc sách điện tử đang nhanh chóng thay thế sách bìa cứng và sách bìa thường, bạn đã sẵn sàng tiếp cận việc đọc sách dễ dàng hơn, gọn nhẹ hơn và tiết kiệm không gian hơn, nhưng đồng thời cũng phải chi tiền để lập nên thư viện cho riêng mình.

Nhưng cũng không cần phải tốn kém vậy.

Có rất nhiều sách điện tử miễn phí, bất kể thiết bị đọc sách của bạn loại nào – từ Kindle của Amazon, Nook của Barnes & Noble, thiết bị của Sony, v.v… Và cùng những thiết bị đó đương nhiên sẽ có các cửa hàng sách điện tử dễ dàng cho việc chọn và mua. Họ bán hàng tá sách văn học điện tử, nhưng bạn không nên phí tiền trừ khi cần thiết (hoặc bạn muốn như thế). Có nhiều lựa chọn miễn phí, nên hãy chắc chắn là bạn tận dụng hết đồ miễn phí trước khi trả tiền.

Phần lớn sách điện tử miễn phí là hàng quảng cáo hoặc sách cũ, không bản quyền, sách trước năm 1923, tính ra cũng gần 2 triệu đầu sách. Và bất kể thiết bị đọc sách của bạn là gì, hay bạn thích đọc bản điện tử trên máy vi tính, vì bạn có thể chuyển đổi hầu hết các tập tin sách phổ biến sang định dạng mình cần bằng chương trình nào đó như Calibre chẳng hạn.

Thôi, lan man đủ rồi - sau đây là một số lựa chọn cho bạn:

Địa chỉ 1: Amazon Kindle Store

Đúng, có hàng tá sách điện tử trả phí từ Kindle Store trên Amazon, nhưng cũng có vài sách điện tử miễn phí. Cụ thể là, hàng ngàn tác phẩm kinh điển miễn phí, từ Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) tới Eight Hundred Leagues on the Amazon (800 dặm trên sông Amazon).

• Link: Sách kinh điển trên Kindle

Amazon cũng có vô số vật phẩm trong đợt quảng bá rộng rãi, nghĩa là miễn phí trong một thời hạn nhất định. Nếu bạn thường xuyên kiểm tra, có thể bạn sẽ tìm ra khối món hay ho miễn phí.

• Link: Sách trong thời gian ưu đãi (sắp xếp theo thứ tự giá, đôi khi sẽ gặp trường hợp bắt đầu luôn là những cuốn giá bằng 0)

Địa chỉ 2: Google eBookstore

Google giờ cũng có cửa hàng sách điện tử, tên chính xác là Google eBookstore. Trang này ra mắt khoảng năm tháng trước, và cũng có sách điện tử miễn phí cho bạn tải về. Các thiết bị Android, Apple iOS, Nook và thiết bị đọc sách điện tử của Sony và mạng đều hỗ trợ định dạng truyền thống của những sách này.

• Link: Sách "hời" nhất trên Google

Địa chỉ 3: Internet Archive

Có lẽ bạn cũng từng xem vài quảng cáo nay đã ngừng chiếu trên truyền hình, những chương trình ngoại khóa đặc biệt hay phim hướng dẫn trên Internet Archive. Nhưng cũng có một số sách miễn phí, tải về dưới nhiều định dạng khác nhau như ePUB, Daisy, PDF, thuần văn bản, DjVu, MOBI hay Kindle.

• Link: nhấn vào đây

Nhưng một cách dễ hơn để tìm sách điện tử từ Internet Archive là thông qua đường dẫn Open Library, mà họ đang dùng để cung cấp địa chỉ mọi tựa sách từng xuất bản (một nhiệm vụ cực khó). Chỉ cần truy cập vào trang này và gõ tìm kiếm (đảm bảo là bạn đã đánh dấu vào ô "only show ebooks / chỉ hiện sách điện tử"). Sau đó bạn bấm vào đường dẫn và lựa sách.

Hỗ trợ định dạng ePUB, Daisy, PDF, thuần văn bản, DjVu, MOBI hoặc tải thẳng về Kindle.

• Link: Open Library

Địa chỉ 4: Project Gutenberg

Còn ai khác ngoài nhà sáng chế sách điện tử, Michael Hart, điều hành trang web tuyệt hảo này. Ông phát minh ra sách điện tử vào năm 1971 (đúng - lâu đến thế đấy!) và tới ngày nay, vẫn tiếp tục làm sách điện tử miễn phí cho tất cả những ai muốn tải về từ Project Gutenberg. Có đến hơn 33.000 đều sách miễn phí, 100% hợp pháp và hỗ trợ ePUB, Kindle, HTML và các tập tin văn bản.

• Link: Project Gutenberg

Địa chỉ 5: ManyBooks.net

ManyBooks cũng giống Gutenberg phía trên, chỉ là tân thời hơn, dễ dàng tìm ra hơn mà thôi.

• Link: ManyBooks.net

Địa chỉ 6: FeedBooks

FeedBooks bán sách điện tử, nhưng cũng có bộ sưu tập khổng lồ dành cho nhiều đối tượng, cùng với thư mục dành cho các tác giả đăng tác phẩm của họ lên cho công chúng tải và thưởng thức miễn phí - ý tưởng rất hay. Sách định dạng ePUB.

• Link: Public Domain Books
• Link: Original Books

Những trang trên là nơi tốt nhất và toàn diện nhất trên mạng để tải sách miễn phí cho e-reader của bạn, nhưng còn vài trang khác cũng đáng ghé qua. Chẳng hạn:

Baen Publishing Enterprises

Chỉ tìm sách thôi (hỗ trợ mạng, Kindle, MOBI, Palm, ePUB, NOOK, RTF, HTML và một số khác).

Barnes & Noble's Free Nook Books

Không nhiều nhưng cũng đáng xem qua.

Sony Reader Store Free eBooks

Cũng không nhiều nhưng đáng xem thử.

Kobo Free eBooks

Chỉ hỗ trợ định dạng ePUB.

Bạn còn biết trang nào để tải sách điện tử miễn phí không?

THÁI HIỀN (Tổng hợp)

truyenthanh

Bình luận