Đố ai hiểu được "Trái tim yêu"

Mình thích một cậu bạn nhưng bạn ấy đã có người yêu rồi, dần dần mình không kiểm soát được….

Em năm nay học 12 rồi và chuyện là năm 11 tới giờ em có thích một cậu bạn nhưng bạn ấy đã có người yêu rồi. Bạn ấy đối xử với em rất tốt và tình cảm của em thì dần lớn lên, cũng gần 1 năm rồi. Bạn bè em ai cũng nói là bạn ấy thích em nhưng bạn ấy yêu người yêu của bạn ấy nhiều hơn.

Bạn ấy cũng không đi quá giới hạn với em vẫn tạo khoảng cách với em , vẫn quan tâm em. Nhưng dần em không kiểm soát được tình cảm của mình nữa rồi.Em nhiều lần cố gắng từ bỏ nhưng lại làm không được.

Em phải làm sao đây. Gần 1 năm qua em đã cố gắng rất " bình thường " rồi và bây giờ em không biết em đang nghĩ gì nữa. Em rối lắm.

thammonganhquayve…@yahoo.com

Chuyên gia tư vấn

Em gái thân mến!

Chuyện tình yêu có khi không phải như một phép toán và có thể tìm một kết quả tuyệt đối. Cần bình tĩnh nào, bình tĩnh để nhìn thấy những khía cạnh của vấn đề, không thể em rối quá được nghen! Vì như vậy có thể là “xôi hỏng bỏng không” em gái ạ!

Như em chia sẻ thì bạn nam em thích đã có người yêu và việc bạn ấy thích em cũng chỉ thông qua những người bạn em nói, có khi đó chỉ là sự quan tâm chia sẻ giữa những người bạn thân.

Vấn đề em gặp phải là việc em đang yêu đơn phương bạn mà có khi mình không dám đối diện. Em có thể tiếp tục thích đơn phương bạn nhưng không thể là mối quan hệ hai chiều khi bạn đã có người yêu, có khi vô tình mình là người thứ ba gây tổn thương cho bạn nữ, chắc có lẽ em không muốn điều đó xảy ra phải không nào.

Ảnh minh họa

Em có thể chọn cách dừng lại thay vì tập trung mọi suy nghĩ về bạn thì em chia sẻ buồn vui cùng những người bạn thân, tham gia vào các hoạt động ở nhà trường, lúc rãnh có thể nghe nhạc, đọc sách.

Trong chuyện tình cảm có khi mình cảm nhận ai đó thích thích mình nhưng có đôi lúc là việc mình quá nhạy cảm trong xác định một mối quan hệ còn thực tế không là vậy, khi mọi thứ vẫn chưa chắc chắn thì việc cứ suy nghĩ về nó có thể làm em cảm thấy mệt mỏi.

Lúc em tìm thấy được những niềm vui từ học tập, hoạt động, khi tình thần sáng suốt em sẽ có quyết định sáng suốt trong chuyện tình cảm của mình.

Chúc em sáng suốt!

Chị Thảo Hiền (cử nhân Khoa tâm lí trường ĐH SP TPHCM)

thanhtruyen

Bình luận